#

Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Vũng Tàu Bằng Xe Máy

Tác giả / Reviewer: Quỳnh
Chuyên mục / Địa điểm: Du lịch, Vũng Tàu
2579 lượt xem Phản hồi Toplist

Cách Sài Gòn khoảng 120km, Vũng Tàu là một điểm đến lý tưởng và chưa bao giờ thôi thú vị cho các chuyến phượt cuối tuần. Với khoảng cách không quá xa, các bạn trẻ thường chọn cho mình hình thức phượt Vũng Tàu bằng xe máy để tiết kiệm và chủ động thời gian hơn. Vậy nên, TopListVungTau xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy với 4 cung đường phượt chính tại bài viết này để làm dày hơn cẩm nang du lịch Vũng Tàu của bạn.

CUNG ĐƯỜNG SÀI GÒN – XA LỘ HÀ NỘI – QL 1 A – QL 51 – VŨNG TÀU

Với tuyến đường này, từ Sài Gòn bạn di chuyển đến khu vực Hàng Xanh sau đó chạy thẳng đường Điện Biên Phủ hướng cầu Sài Gòn. Qua khỏi cầu Sài Gòn là Xa Lộ Hà Nội, bạn cứ tiếp tục chạy thẳng sẽ gặp cầu Đồng Nai. Chạy tiếp qua cầu Đồng Nai bạn sẽ gặp Ngã Tư Vũng Tàu, tại đây bạn rẽ phải vào QL 51. Từ QL 51 bạn chạy thẳng tầm 100km sẽ đến Vũng Tàu. Trên QL 51 đoạn gần đến TP. Vũng Tàu, bạn sẽ gặp QL 51B và QL 51C, bạn rẽ vào QL51C chạy thẳng sẽ gặp đường 3/2. Cứ tiếp tục đi hết đường 3/2 sẽ gặp bùng binh Ngã Tư Giếng Nước là bạn đã vào đến trung tâm TP. Vũng Tàu.

Ưu điểm: Theo kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy của TopListVungTau thì đây là tuyến đường truyền thống dễ đi được nhiều phượt thủ lựa chọn. Đường rộng, đẹp, mỗi ngã rẽ đều có biển chỉ đường nên không sợ lạc. Trên tuyến đường này có nhiều chốt công an nên bạn không sợ trộm cướp, chỉ cần tuân theo luật giao thông thì sẽ không có vấn đề gì.

Nhược điểm: Tuyến đường này khá vòng vèo sẽ mất của bạn tầm 3 đến 3 tiếng rưỡi để đến Vũng Tàu. Trên tuyến đường này bạn cần lưu ý đoạn Cao Tốc để tránh rẽ vào đó vì Cao Tốc chỉ dành cho xe 4 bánh.

CUNG ĐƯỜNG ĐI VŨNG TÀU QUA PHÀ CÁT LÁI

Với tuyến đường này, từ Sài Gòn bạn di chuyển đến đại lộ Võ Văn Kiệt, qua hầm Thủ Thiêm rồi chạy thẳng đến Mai Chí Thọ. Sau đó, bạn tiếp tục đi trên Mai Chị Thọ và lần lượt rẽ vào Đồng Văn Cống và Nguyễn Thị Định. Từ Nguyễn Thị Định, bạn cứ đi thẳng đến cuối đường sẽ gặp phà Cát Lái. Trên đường có rất nhiều bảng chỉ dẫn để đến phà nên không lạc đâu.
Bạn mua vé qua phà Cát Lái, tầm 10 phút qua phà xong bạn chạy vào Lý Thái Tổ rồi rẽ vào Trần Văn Trà. Đi hết Trần Văn Trà sẽ có một ngã tư, bạn rẽ trái ngay khúc có cây xăng để vào Quách Thị Trang. Chạy trên Quách Thị Trang tầm 4km, thấy đường Tôn Đức Thắng bạn rẽ trái vào. Từ đây, đi tiếp tầm 14km bạn sẽ thấy ngã ba Nhơn Trạch (có cổng khu Công Nghiệp Nhơn Trạch ở đây), rẽ phải vào QL 51 và cứ chạy thẳng QL 51 hoài sẽ đến Vũng Tàu.

Ưu điểm: Cung đường này ngắn hơn cung truyền thống, bạn sẽ tiết kiệm được gần 20km. Trên đoạn Tôn Đức Thắng bạn sẽ có dịp đi ngang qua rừng cao su bạt ngàn, chỗ này cũng có rất nhiều quán cà phê võng cho bạn nghỉ chân và hóng mát. Ngoài ra khi vào QL 51, bạn cũng có cơ hội ghé qua trạm dừng chân Bò Sữa Long Thành để thưởng thức sữa bò và bánh Phèn La.

Nhược điểm: Cung này có nhiều ngã rẽ khó nhớ hơn cung đường truyền thống, một số đoạn sẽ hơi nhỏ và bụi nhưng không quá khó đi. Nếu bạn không ngại nhớ đường thì cung này rất đáng để phượt Vũng Tàu.

CUNG ĐƯỜNG LONG SƠN – VŨNG TÀU

Với nhiều bạn đã ghé Vũng Tàu nhiều lần và muốn khám phá thêm các cung đường phượt mới thì cung đường Long Sơn – Vũng Tàu sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Để đi cung này, bạn có thể theo tuyến Xa Lộ Hà Nội như cung truyền thống hoặc tuyến đi Vũng Tàu bằng xe máy qua phà Cát Lái như cung ở trên để đến QL 51. Tại đây, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào Long Sơn.

Từ biển chỉ dẫn vào Long Sơn, bạn rẽ phải vào Trường Sa rồi đi thẳng qua 2 cây cầu lớn là cầu Chà Và và cầu Gò Găng, tiếp tục đi thẳng cho đến khi thấy QL 51 thì quẹo vào QL 51 để đến Vũng Tàu nhé.

Ưu điểm: Đường đi đẹp, ít xe cộ qua lại. Đây là cung đường phượt Vũng Tàu duy nhất mà bạn có thể ngắm làng chài nổi ven biển, các ruộng muối và những hàng phượng vĩ đỏ rực khi hè về. Trên cung đường này, bạn có cơ hội ghé vào Nhà Lớn Long Sơn hay còn gọi là đền ông Trần để tham quan tập hợp quần thể kiến trúc của người dân địa phương đất Long Sơn.

Nhược điểm: Đường đi hơi vòng vèo một chút nhưng không phải là nhược điểm quá lớn. Nếu bạn thích khám phá phong cảnh làng chài thì đây là cung phượt không thể bỏ qua cho các bạn đã có kinh nghiệm đi Vũng Tàu.

CUNG ĐƯỜNG NGÃ 3 MỸ XUÂN – ĐỒNG CỪU SUỐI NGHỆ – VŨNG TÀU

Nếu trong lịch trình đi Vũng Tàu bạn có ghé qua Đồng Cừu thì đây chính là cung đường phượt hoàn hảo cho bạn. Để đi cung đường này bạn cũng theo tuyến Xa Lộ Hà Nội hoặc tuyến qua phà Cát Lái để vào QL51. Sau đó, đi thẳng trên QL 51, bạn sẽ gặp ngã 3 Mỹ Xuân và rẽ trái vào Mỹ Xuân – Mỹ Giao. Tiếp tục đi thẳng đến vòng xoay thì đi ra theo lối thứ 3, chạy đến cuối đường thấy đường Hắc Dịch – Tóc Tiên là đang đi đúng hướng. Khúc này, bạn rẽ phải vào Hắc Dịch – Tóc Tiên và cứ đi thẳng cho đên shi gặp ngã tư giao giữa đường Hội Bài – Châu Pha và đường số 1 thì rẽ trái vào đường số 1. Bạn đi thẳng tiếp cho đến khi gặp QL 56 thì rẽ phải vào, đi thẳng trên QL 56 đến khi gặp vòng xoay thì theo lối ra thứ 2 vào Nguyễn Văn Cừ. Chạy hết Nguyễn Văn Cừ thì rẽ phải vào Cách Mạng Tháng 8, tiếp tục đi rồi rẽ trái vào DT44A. Từ đây, bạn cứ chạy theo DT44A sẽ gặp công viên Ngã Ba Lò Vôi thì đ chếch sang phải theo HL5 để vào tiếp đường ven biển. Cuối cùng, bạn cứ chạy thẳng đường ven biển sẽ đến TP. Vũng Tàu

Ưu điểm: Cung đường này có rất nhiều cảnh thiên nhiên xanh tươi và bình dị dọc hai bên đường, tuyến đường lại cách đường lớn nên không khí rất trong lành. Đây là tuyến đường phượt Vũng Tàu duy nhất đi qua Đồng Cừu Suối Nghệ – địa điểm tham quan khá ấn tượng với đồng cỏ xanh mượt và đàn cừu dễ thương dành cho các bạn trẻ. Khi phượt cung này, bạn cũng có cơ hội đi theo còn đường biển nên cảnh đẹp là ưu điểm hàng đầu của cung này.

Nhược điểm: Đường đi khá vòng vèo có nhiều vòng xoay và ngã rẽ, bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ để tránh lạc đường. Cung đường này không có nhiều quán ăn và trạm dừng chân nên bạn lưu ý nhớ ăn sáng ngoài QL 51 trước khi rẽ vào cung này đến Vũng Tàu nhé.

CHÚ Ý CHUNG CHO CÁC TUYẾN ĐƯỜNG ĐI PHƯỢT VŨNG TÀU

Tuyến đường nào cũng có nhiều trạm dừng chân, bạn nên ghé các trạm dừng chân nổi tiếng và đông người để tránh bị chặt chém nha. Tất cả các tuyến đường đều đi ngang qua cổng chào Bà Rịa, ở đây có quán Bánh Canh Long Hương ngon nức tiếng đầy ắp thịt và nước dùng siêu ngon, nếu có thời gian bạn nên ghé qua thưởng thức.

Cuối cùng là dù bạn chọn tuyến đường, để đi Vũng Tàu bằng xe máy bạn nên tìm hiểu kỹ đường đi, lái xe cẩn thận và tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Với 4 cung đường đi Vũng Tàu bằng xe máy này, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cung đường phù hợp để bắt đầu chuyến đi của mình rồi. TopListVungTau chúc bạn một chuyến Phượt bao chất, bao vui và an toàn nhé.