#

Dã ngoại “tới bến” trong rừng SUỐI ĐÁ – SUỐI TIÊN Vũng Tàu

Tác giả / Reviewer: Quỳnh
Chuyên mục / Địa điểm: Du lịch, Tân Thành - Phú Mỹ
2579 lượt xem Phản hồi Toplist

Nếu đã quá quen với biển Vũng Tàu vậy sao các tín đồ du lịch không thử “đổi gió” đi? Vào thời gian này, khu dã ngoại Suối Đá Suối Tiên Bà Rịa – Vũng Tàu đẹp như một bức tranh. Bởi vị trí nằm trong rừng, không khí nơi đây trong lành, mát rượi. Cùng TopListVungTau trải nghiệm địa điểm du lịch Vũng Tàu này nhé.

Định vị Suối đá, suối tiên Vũng Tàu

Địa chỉ: Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cách Sài Gòn khoảng 80km, đi theo quốc lộ 51 đến giáo xứ Chu Hải. Đường đến khu dã ngoại Suối Đá Suối Tiên Vũng Tàu không quá khó. Các du khách sẽ chỉ mất khoảng 2 giờ 20 phút đi xe.

vungtau_suoi-da-suoi-mo-vung-tau-4

@huynhtam8510

vungtau_suoi-da-suoi-mo-vung-tau-5

@arinapham_

Suối Đá Suối Tiên Vũng Tàu thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đến nơi thuận lợi hơn, trên đường đi có thể hỏi dân địa phương kết hợp cùng google maps nhé.

vungtau_suoi-da-suoi-mo-vung-tau-6

@ree.2536

Có gì ở khu dã ngoại trong rừng này? 

Suối Đá – Suối Tiên là con suối chảy thẳng từ đỉnh núi Dinh Vũng Tàu xuống và được chia thành nhiều đoạn suối khác. Suối Tiên là đoạn chảy cao nhất, tầng dưới là suối Đá. Nơi đây đẹp nhất khi vào mùa mưa vì thác nước chảy mạnh. Nhưng không vì thế mà mùa cạn kém xinh đẹp nhé.

Tắm suối

Đến Suối Đá Suối Tiên Vũng Tàu thì chơi gì? Nói đến suối thì chắc chắn là phải tắm suối trước rồi rồi.

vungtau_suoi-da-suoi-mo-vung-tau-7

@thumilne

Ngâm mình dưới lần nước trong veo, mát lạnh của suối nguồn thiên nhiên. Tưởng tượng thôi đã thấy sảng khoái tinh thần rồi. Vì nằm cách biệt với thành phố, chưa bị khai thác nhiều, nên khu suối trong lành, thoáng đãng, không nhiễm bụi.

vungtau-da-ngoai-nui-dinh

@ngọctt9694

Trekking

Nếu là người yêu thích Trekking, bạn có thể trekking dọc con đường nhỏ để lên đỉnh núi Dinh. Từ trên đỉnh núi Dinh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng suối Tiên xả dòng chảy trắng xóa đẹp mắt.

vungtau_suoi-da-suoi-mo-vung-tau-3

@ph_uyenn12

Picnic

Vận động mệt nhoài, có ngay khu chòi lá được dựng để khách nghỉ ngơi. Các phượt thủ có thể mang theo đồ ăn, nước uống để trải nghiệm chuyến dã ngoại trong rừng này. Giá thuê chòi lá: 200.000VND/nhóm nhiều người. Nướng BBQ ở đây ngon hết sảy luôn nha.

vungtau-da-ngoai-nui-dinh

Ảnh: Hai Calinh

Tham quan chùa

Người lớn tuổi như bố mẹ, hay ông bà sẽ thích không gian trong lành, bình yên ở Suối Đá – Suối Tiên. Trên đỉnh núi Dinh còn có di tích tâm linh như chùa Hang, chùa Tây Phương, chùa Tùng Lâm để khám phá.

Chi phí cho một chuyến đi phượt Suối Đá – Suối Tiên không hề tốn kém, tham khảo cụ thể dưới đây:

Tiền gửi xe: 20.000VND/xe
Đồ ăn (sẽ tiết kiệm hơn nếu tự mang đi)
Thuê chòi lá: chưa đến 150.000VND/người

@banvietoy

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau. Càng đông càng vui, chi phí lại càng rẻ. Vì vậy, chần chừ gì mà không lên kế hoạch phượt Suối Đá – Suối Tiên Vũng Tàu ngay. Đừng quên tham khảo địa điểm khác ở Vũng Tàu nhé!