Giới trẻ đổ xô check-in cây phượng ‘lạ’ ở Vũng Tàu

bởi Toplist Vũng Tàu
422 lượt xem

Những ngày gần đây, cây phượng trên đường Thùy Vân trở thành điểm check in yêu thích của nhiều người ở Vũng Tàu. Điều độc đáo là cây phượng chỉ ra hoa một nửa, đỏ rực, cánh rụng đầy vỉa hè. Nửa còn lại của cây, lá vẫn xanh mướt. Nhìn từ xa, cây phượng nổi bần bật với hai nửa đối lập. Mỗi ngày, hàng trăm người đến chụp ảnh. Trong số đó, không ít du khách từ nơi khác tới xem vì tò mò.

Ảnh sưu tầm

Nhìn từ trên cao, tán cây gần như đối xứng. Vẻ ngoài độc đáo có ‘1-0-2’ của cây phượng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân địa phương và khách du lịch. Rất nhanh chóng, hình ảnh về cây phượng Vũng Tàu xuất hiện khắp các hội nhóm khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

Ảnh sưu tầm

Ngày nào đoạn đường này cũng đông nghịt du khách, dân địa phương tụ tập dưới gốc cây chụp ảnh, quay video “sống ảo”. Thậm chí nhiều người ở các tỉnh thành xung quanh còn lên ngay lịch trình hướng về Vũng Tàu để được tận mắt chiêm ngưỡng và ghi lại những bức ảnh đẹp của cây hoa phượng. Do vậy, cách duy nhất để chụp ảnh với cây hoa phượng mà không dính người là bạn đi vào sáng sớm, hoặc buổi trưa – lúc nhiều người ngại ra đường vì nắng nóng.

Ảnh sưu tầm

Để tìm đúng vị trí, bạn chạy xe theo đường Thùy Vân, đến số 151, nhìn sang phía đối diện sẽ thấy. Trên bản đồ, nó được định vị với tên “cây phượng lạ lùng” cho du khách dễ kiếm. Cây cách bãi Sau (bãi Thùy Vân) khoảng vài trăm mét, rất tiện để bạn ghé check in sau khi tắm biển buổi sáng.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Hiện là mùa phượng ở Vũng Tàu, kéo dài khoảng hơn một tháng. Ngoài cây phượng đang “hot” ra, đường lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu là một trong những nơi trồng phượng đẹp ở thành phố, nở rực rỡ bên sườn đồi. Bạn nên lên ngọn Hải Đăng bằng xe máy sẽ tiện dừng xe dọc đường ngắm cảnh, chụp ảnh. Nếu đi ôtô, bạn phải lên tới đỉnh mới có chỗ gửi xe.